Hóa đơn VAT/ GTGT là một trong những loại giấy tờ quan trọng không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Hiện nay, có khá nhiều cơ sở in hóa đơn đỏ, tuy nhiên điều này vô hình chung gây băn khoăn cho doanh nghiệp bởi không biết đâu là địa chỉ uy tín, chất lượng. Hóa đơn VAT là gì? Vai trò của hóa đơn đối với công ty và người tiêu dùng? Những lưu ý khi in hóa đơn VAT/GTGT?…. Để hiểu hơn vấn đề này, mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Chat face với chúng tôi Chat zalo với chúng tôi Chat live với chúng tôi
Đặt hàng nhanh
Yêu cầu CHUYÊNGIAIN.VN liên hệ lại:

  Hiển thị tất cả 20 kết quả

  THÔNG TIN LOẠI SẢN PHẨM

  Hóa đơn VAT/ GTGT là một trong những loại giấy tờ quan trọng không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Hiện nay, có khá nhiều cơ sở in hóa đơn đỏ, tuy nhiên điều này vô hình chung gây băn khoăn cho doanh nghiệp bởi không biết đâu là địa chỉ uy tín, chất lượng. Hóa đơn VAT là gì? Vai trò của hóa đơn đối với công ty và người tiêu dùng? Những lưu ý khi in hóa đơn VAT/GTGT?…. Để hiểu hơn vấn đề này, mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé!

  Hóa đơn VAT/ GTGT là gì?

  Hóa đơn là chứng từ do người bán lập, ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ theo quy định của pháp luật tức là người bán hoặc người cung ứng dịch vụ sẽ là người xuất hóa đơn cho người mua, người sử dụng dịch vụ.

  Hóa đơn VAT/ GTGT hay còn gọi là hóa đơn đỏ, là hóa đơn chính thức do Bộ tài chính Việt Nam ban hành áp dụng cho các tổ chức cá nhân kê khai và tính thuế theo phương pháp khấu trừ trong các hoạt động:

  • Bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trong nội địa
  • Hoạt động vận tải quốc tế
  • Xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu
  • Xuất khẩu, cung ứng dịch vụ ra nước ngoài

  Hiện tại, các doanh nghiệp đảm bảo một số điều kiện nhất định về vốn điều lệ có thể tự in hóa đơn VAT dựa trên hệ thống phần mềm đã tạo lập sẵn và được quản lý, xác nhận trực tiếp bởi cơ quan thuế.

  Trên hóa đơn VAT sẽ ghi rõ tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán và người mua (nếu có), danh mục hàng hóa dịch vụ, ngày thực hiện giao dịch, tổng giá trị hàng hóa dịch vụ, giá trị tính thuế VAT, thuế suất VAT và giá trị thuế VAT.

  Vai trò của hóa đơn VAT/GTGT

  Đối với doanh nghiệp và nhà nước thì hóa đơn có vai trò vô cùng lớn, ngoài việc đáp ứng quản lý nhà nước về thuế thì hóa đơn có vai trò là chứng từ ghi nhận doanh thu chi phí.

  Hóa đơn còn có vai trò to lớn trong việc giải quyết các tranh chấp liên quan đến vi phạm hợp đồng.

  Dựa vào hoá đơn để làm chứng từ gốc trong kế toán, vai trò của một chứng từ kế toán.

  Về quản lý thuế: Hoá đơn có vai trò của một chứng từ thuế.

  Về quốc tế : chứng từ giao dịch quốc tế, nghĩa là hoá đơn sẽ trở thành một chứng từ thương mại quốc tế thể hiện quan hệ mua bán hàng hoá, dịch vụ trên toàn cầu và sẽ được các quốc gia công nhận trên cơ sở hiệp định cụ thể.

  Phân biệt hóa đơn VAT/GTGT và hóa đơn bán hàng

  • Hóa đơn VAT/GTGT có giá trị về mặt pháp lý, hóa đơn bán hàng thông thường chỉ mang tính chất nội bộ.
  • Hóa đơn VAT/GTGT do Bộ tài chính phát hành hay cho phép phát hành, còn hóa đơn bán hàng thông thường là một chứng từ thương mại được phát hành bởi người bán.
  • Hóa đơn VAT/GTGT tách riêng giá trị hàng hóa và giá trị gia tăng, còn hóa đơn thông thường thì gộp chung lại.
  • Hóa đơn VAT/GTGT được khấu trừ thuế đầu vào, còn hóa đơn bán hàng thông thường thì không được khấu trừ.

  Quy cách in hóa đơn VAT/GTGT

  Một số thông tin quy cách in hóa đơn VAT/GTGTcơ bản như sau:

  • Chất liệu in hóa đơn: Do doanh nghiệp đầu tư lựa chọn các loại giấy in ấn hoặc theo tư vấn của công ty in ấn.
  • Khổ giấy in hóa đơn: In hóa đơn tất cả các kích thước phổ biến như A4, A5, A6. Với Order 7×10, 7.5×10.5 hoặc 8x12cm
  • Mực in: Mực in siêu nét và mịn, đảm bảo thẩm mỹ cao
  • Số nhảy: Hỗ trợ in số hóa đơn tăng dần
  • Gia công: Mọi cuốn in hop carton song được gia công hoàn hảo, đóng cuốn, đóng bìa, keo gáy, rãnh xé.
  • Số trang: Hóa đơn 1 liên gồm 100 trang, hóa đơn 2 liên gồm 100 trang (50 số)- hóa đơn 3 liên gồm 150 trang.

  Những lưu ý khi in hóa đơn VAT/GTGT

  Thông tin liên quan

  • In tên hóa đơn và ký hiệu, mẫu số hóa đơn có kèm số thứ tự ( in số nhảy)
  • Tên liên hóa đơn bao gồm Tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán (mua).
  • Tên, đơn vị tính, số lượng, đơn giá hàng hóa, dịch vụ; thành tiền chưa thuế và đã bao gồm thuế VAT.

  Tổng số tiền thanh toán, chữ ký người mua, người bán, dấu của người bán (nếu có) và ngày, tháng, năm lập hóa đơn.

  Các doanh nghiệp phải mua hóa đơn VAT tại các cơ quan thuế hoặc đặt in tại Công ty được cấp phép in hóa đơn. Do đó các doanh nghiệp khi bán hàng cần phải xuất hóa đơn, kê khai việc sử dụng hóa đơn và lưu trữ các liên còn lại của hóa đơn.

  Chọn cơ sở in hóa đơn VAT/GTGT uy tín, chất lượng

  Hiện nay, tại Tp. HCM những đơn vị in hóa đơn VAT/GTGT có danh tiếng uy tín là: In Phước Sang, In Tuấn Kiệt, In Ấn Trí Luật, Tân Minh Thạnh, Chuyengiain.vn,…

  Trong đó chuyengianin.vn là đơn vị hàng đầu có chất lượng in được đánh giá cao, giá thành rẻ và thời gian hoàn thành khá nhanh. Hóa đơn VAT/GTGT tại chuyengiain.vn được sản xuất với công nghệ in hiện đại nhất.  

  Ngoài ra, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hệ thống thiết bị được đầu tư quy mô, chuyengiain.vn cam kết sử dụng 100% nguyên liệu hữu cơ và mực in cao cấp để tạo ra những mẫu in giấy tiêu đề hoàn hảo nhất

  Chính vì thế mà những khách hàng của chuyengiain.vn hầu hết đều là những công ty và doanh nghiệp lớn.

  Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về công nghệ in hóa đơn VAT/GTGT và các địa chỉ cung cấp uy tín trên thị trường. Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm in ấn phẩm văn phòng và đừng ngần ngại liên hệ với chuyêngiain.vn để được tư vấn cụ thể.

   

  Yêu cầu CHUYÊNGIAIN.vn liên hệ lại:

   Chat face với chúng tôi Chat zalo với chúng tôi Chat live với chúng tôi
   Gọi tư vấn miễn phí

   TIN LIÊN QUAN

   VIDEO XƯỞNG CHUYÊNGIAIN.VN

   In thiệp cưới số lượng ít

   In hộp giấy giá rẻ

   In túi giấy uy tín TpHCM

   In hộp cứng bồi carton

   In bộ nhận diện brands

   In vật phẩm quảng cáo

   In tem nhãn decal dán

   +100 loại in ấn khác

   Lý do các doanh nghiệp chọn chuyêngiain.vn là đối tác

   Chuyêngiain.vn giải quyết bài toán mọi nhu cầu in ấn cho doanh nghiệp bạn! Trụ sở chính tại 14 Trần Tấn, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, TpHCM, chúng tôi chuyên in ấn cho mọi doanh nghiệp lớn nhỏ tai Việt Nam và hơn >35 quốc gia trên toàn thế giới các sản phẩm chủ lực bao gồm: thiệp cưới, in hộp giấy, in hộp cứng, in túi giấy, in túi nylon, in túi giấy kraft, in túi vải canvas, in túi vải không dệt, in bao bì thùng carton, in bao muỗng đũa, in bao thư envelopes, in bìa đựng hồ sơ folders, in biểu mẫu carbonless, in bưu ảnh postcard, in cẩm nang catalogue, in danh thiếp, hộp đựng name cards, in giấy ghi chú notes, in giấy tiêu đề letterheads, in hóa đơn vat / gtgt, in nhanh offset lấy liền, in phiếu thu chi, hóa đơn, in phiếu xuất nhập kho, in sách, tạp chí, in sổ tay, bìa da, in biên nhận, in sổ giao ca, in tờ rơi flyer, in tờ gấp leaflets brochures, in thẻ tích điểm, in phòng bì a4, a5, a6, in phiếu quà tặng vouchers, in lịch tết để bàn, treo tường, in hồ sơ năng lực profile, in bút quà tặng, in biển quảng cáo ngoài trời, in bạt băng rôn hiflex, standee, pp, in bao lì xì tết, in backlit film, in áo mưa quà tặng, in thiệp chúc mừng năm mới, in decal bạc, nhôm, thiếc, đồng, in decal cuộn, in decal dán xe, in decal giấy, in decal nhựa, in decal trong, in mạc, tag áo, thẻ treo, in nhãn đĩa, in nhãn mác ruy băng, in sticker logo, in tem 7 màu, in tem bảnh hành, tem vỡ, in tem chống giả, in tem nhãn decal, in bằng khen, giấy chứng nhận, in chuyển nhiệt vải poly, in cờ vải lưu niệm, in colorchart, in cúp phale, thủy tinh knc, in đế lót ly, in giấy lót chén dĩa bàn ăn, in giấy mời sự kiện, in huy hiệu (mica, đổ keo, kim loại, nam châm hít), in kỷ yếu ra trường, in logo áo đồng phục, in lụa thủ công, in ly sứ, nhựa, cốc thủy tinh, in mô hình đồ chơi bằng giấy, in ô dù quảng cáo, in phiếu bảo hành, in photobook, in quạt, in tài liệu, giáo trình, in thẻ cào các loại, in thẻ nhựa, thẻ vip, in thẻ treo cửa, in thư mời, giấy mời, in thực đơn menu, phiếu order, in tranh canvas treo tường, in trên nhựa, meca, in trực tiếp lên mọi chất liệu, in vé giữ xe, vé các loại, in wobbler, in metallized, bế nổi, dập chìm, ép kim, ép nhũ, cán màng bóng, cán mờ, phủ uv định vị, cắt laser, bế demi, bế thành phẩm, cấn giữa, cấn răng cưa, may chỉ, dán gáy (sách), đóng lò xo, bấm kim (sách), cán laminate, cán gân, bồi thành phẩm nhiều lớp, bo góc, đục lỗ, ...và hàng trăm sản phẩm in ấn khác. Liên hệ: 1900 966 933 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi ngay hôm nay!

    

   Khách hàng nói gì về chuyêngiain.vn

   Hơn 3000+ khách hàng sử dụng dịch vụ của Chuyên Gia In .vn

   Khách hàng nói gì về chúng tôi

   Hơn 3000+ khách hàng sử dụng dịch vụ của Chuyên Gia In .vn

   Yêu cầu CHUYÊNGIAIN.vn liên hệ lại:

    Chat face với chúng tôi Chat zalo với chúng tôi Chat live với chúng tôi
    Gọi tư vấn miễn phí

    GỌI ĐIỆN

    CHỌN CÁCH LIÊN HỆ

    Gọi Ngay Để Nhận Được Nhiều Ưu Đãi

    TƯ VẤN

    CHỌN SP - DV CẦN TƯ VẤN

     ĐẶT HÀNG

     THÔNG TIN ĐẶT HÀNG