Facebook
Google+
https://chuyengiain.vn/danh-muc-san-pham/san-pham-nghanh-in/khuon-in">
Twitter
Follow by Email
Pinterest
LinkedIn

Dù với bất cứ phương thức nào thì khuôn in đóng vai trò trung tâm, quyết định tới loại máy in, quá trình in cũng như chất lượng sản phẩm sau khi in. Khuôn in là một trong những yếu tố quyết định quan trọng đến phương pháp in, do đó người ta thường phân loại các phương pháp in theo đặc điểm của loại khuôn in. Vậy khuôn in là gì? Các loại khuôn in?…. Để hiểu hơn về vấn đề này, mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Chat face với chúng tôi Chat zalo với chúng tôi Chat live với chúng tôi
Đặt hàng nhanh
Yêu cầu CHUYÊNGIAIN.VN liên hệ lại:

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

THÔNG TIN LOẠI SẢN PHẨM

Dù với bất cứ phương thức nào thì khuôn in đóng vai trò trung tâm, quyết định tới loại máy in, quá trình in cũng như chất lượng sản phẩm sau khi in. Khuôn in là một trong những yếu tố quyết định quan trọng đến phương pháp in, do đó người ta thường phân loại các phương pháp in theo đặc điểm của loại khuôn in. Vậy khuôn in là gì? Các loại khuôn in?…. Để hiểu hơn về vấn đề này, mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Khuôn in là gì?

Khuôn in hay còn gọi là bản in (printing plate) là một bản mang các hình ảnh, chữ cần in khi lắp lên máy in, sẽ in ra được các tờ in giống nhau.

Khuôn in có những đặc điểm chung gì?

Để in ra các tờ in có các hình ảnh thì khuôn in cần có 2 phần riêng biệt, đó là: phần tử nhận mực hay còn gọi là phần tử in (printing area) và phần tử không nhận mực (non-printing area). Hai phần tử trên khuôn in phải khác nhau để khi truyền mực lên khuôn in, phần tử in bắt mực còn phần tử không in thì không bắt mực.

Phương pháp in:

  • Phương pháp in cao: Phần tử in cao, phần tử không in thấp.
  • Phương pháp in lõm: phần tử in thấp, phần tử không in cao
  • Phương pháp in phẳng: phần tử in và không in cùng nằm trên mặt phẳng
  • Phương pháp in tĩnh điện: phần tử in và không in khác nhau về điện tích bề mặt

Để xem xét một khuôn in, người ta căn cứ vào:

  • Đặc điểm của phần tử in và phần tử không in
  • Vật liệu làm khuôn và hình ảnh trên khuôn là cùng chiều hay ngược chiều với tờ in.

Các loại khuôn in phổ biến

Khuôn in Typo

Khuôn in typo thuộc loại khuôn in cao, phần tử in nằm cùng trên một mặt phẳng và nằm cao hơn phần tử không in. Khuôn in là tập hợp của các chữ chì và hình ảnh là các bản kẽm, hình ảnh trên khuôn ngược chiều với tờ in sau này.

Khuôn in Flexo

Khuôn in Flexo thuộc khuôn in cao, các phần tử in cùng nằm trên một mặt phẳng và nằm cao hơn các phần tử không in.

Khuôn in là tập hợp các miếng  hoặc một tấm liền cao su hay nhựa mềm trên có chứa các chữ, hình ảnh cần in, hình ảnh trên khuôn ngược chiều với tờ in.

Khuôn in Letterset

Khuôn in Letterset thuộc nhóm in cao, các phần tử in nằm trên một mặt phẳng và nằm cao hơn phần tử không in.

Khuôn in là một tấm nhựa cứng trên có các phần tử in và phần tử không in, hình ảnh trên khuôn cùng chiều với tờ in.

Khuôn in lõm

Khuôn in lõm là loại khuôn in ống đồng, nó thuộc nhóm in lõm, các phần tử không in nằm cùng trên một mặt phẳng và nằm cao hơn các phần tử in, các phần tử in nằm thấp hơn, mức độ thấp hơn tuỳ thuộc vào độ đậm nhạt của các bản mẫu cần in.

Khuôn in lõm là một tấm liền được làm trên một ống bằng đồng hoặc được làm trên một tấm hợp kim, hình ảnh trên khuôn ngược chiều với tờ in.

Khuôn in Offset

Khuôn in Offset thuộc nhóm in phẳng, có phần tử in và không in cùng nằm trên một mặt phẳng, chúng khác nhau về tính chất hoá – lý bề mặt bề mặt.

Khuôn in Offset có hai loại:  Khuôn in Offset ướt và khuôn in Offset khô.

Khuôn in Offset ướt: loại khuôn in này phần tử không in có tính ưa nước, phần tử in có tính kỵ nước và ưa mực.

Khuôn in Offset khô (Waterless): là một loại khuôn in Offset không dùng nước, khi đó phần tử không in là lớp silicon có tính kỵ mực, phần tử in là lớp photopolyme ưa mực. Các phần tử in và không in được phủ lên lớp đế là nhựa.

Khuôn in lưới

Khuôn in lưới là loại khuôn in phẳng vì phần tử in và không in cùng nằm trên một mặt phẳng, chúng chỉ khác nhau về đặc điểm bề mặt: tại các phần tử không in những lỗ lưới được phủ kín; phần tử in là những lỗ của tấm lưới.

Khuôn in lưới có thể làm bằng những sợi lưới tơ tằm, lưới sợi nhân tạo hoặc sợi lưới là hợp kim đồng. Hình ảnh trên khuôn in lưới xuôi hay ngược phụ thuộc vào nhìn từ phía nào, nhìn theo hướng lưới mực xuống thì chúng cùng chiều với tờ in.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hệ thống thiết bị được đầu tư quy mô, chuyengiain.vn cam kết sử dụng 100% nguyên liệu hữu cơ và mực in cao cấp, khuôn in tốt, phù hợp để tạo ra sản phẩm chất lượng nhất.

Ngoài ra, chuyengiain.vn còn hỗ trợ khách hàng trong vấn đề thiết kế độc đáo, ấn tượng. Chính vì thế mà những khách hàng của chuyengiain.vn hầu hết đều là những công ty và doanh nghiệp lớn.

Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm và đừng ngần ngại liên hệ với chuyêngiain.vn để được tư vấn cụ thể.

 

 

 

 

 

 

Yêu cầu CHUYÊNGIAIN.vn liên hệ lại:

Chat face với chúng tôi Chat zalo với chúng tôi Chat live với chúng tôi
Gọi tư vấn miễn phí

VIDEO XƯỞNG CHUYÊNGIAIN.VN

In thiệp cưới số lượng ít

In hộp giấy giá rẻ

In túi giấy uy tín TpHCM

In hộp cứng bồi carton

In bộ nhận diện brands

In vật phẩm quảng cáo

In tem nhãn decal dán

+100 loại in ấn khác

Lý do các doanh nghiệp chọn chuyêngiain.vn là đối tác

Chuyêngiain.vn giải quyết bài toán mọi nhu cầu in ấn cho doanh nghiệp bạn! Trụ sở chính tại 14 Trần Tấn, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, TpHCM, chúng tôi chuyên in ấn cho mọi doanh nghiệp lớn nhỏ tai Việt Nam và hơn >35 quốc gia trên toàn thế giới các sản phẩm chủ lực bao gồm: thiệp cưới, in hộp giấy, in hộp cứng, in túi giấy, in túi nylon, in túi giấy kraft, in túi vải canvas, in túi vải không dệt, in bao bì thùng carton, in bao muỗng đũa, in bao thư envelopes, in bìa đựng hồ sơ folders, in biểu mẫu carbonless, in bưu ảnh postcard, in cẩm nang catalogue, in danh thiếp, hộp đựng name cards, in giấy ghi chú notes, in giấy tiêu đề letterheads, in hóa đơn vat / gtgt, in nhanh offset lấy liền, in phiếu thu chi, hóa đơn, in phiếu xuất nhập kho, in sách, tạp chí, in sổ tay, bìa da, in biên nhận, in sổ giao ca, in tờ rơi flyer, in tờ gấp leaflets brochures, in thẻ tích điểm, in phòng bì a4, a5, a6, in phiếu quà tặng vouchers, in lịch tết để bàn, treo tường, in hồ sơ năng lực profile, in bút quà tặng, in biển quảng cáo ngoài trời, in bạt băng rôn hiflex, standee, pp, in bao lì xì tết, in backlit film, in áo mưa quà tặng, in thiệp chúc mừng năm mới, in decal bạc, nhôm, thiếc, đồng, in decal cuộn, in decal dán xe, in decal giấy, in decal nhựa, in decal trong, in mạc, tag áo, thẻ treo, in nhãn đĩa, in nhãn mác ruy băng, in sticker logo, in tem 7 màu, in tem bảnh hành, tem vỡ, in tem chống giả, in tem nhãn decal, in bằng khen, giấy chứng nhận, in chuyển nhiệt vải poly, in cờ vải lưu niệm, in colorchart, in cúp phale, thủy tinh knc, in đế lót ly, in giấy lót chén dĩa bàn ăn, in giấy mời sự kiện, in huy hiệu (mica, đổ keo, kim loại, nam châm hít), in kỷ yếu ra trường, in logo áo đồng phục, in lụa thủ công, in ly sứ, nhựa, cốc thủy tinh, in mô hình đồ chơi bằng giấy, in ô dù quảng cáo, in phiếu bảo hành, in photobook, in quạt, in tài liệu, giáo trình, in thẻ cào các loại, in thẻ nhựa, thẻ vip, in thẻ treo cửa, in thư mời, giấy mời, in thực đơn menu, phiếu order, in tranh canvas treo tường, in trên nhựa, meca, in trực tiếp lên mọi chất liệu, in vé giữ xe, vé các loại, in wobbler, in metallized, bế nổi, dập chìm, ép kim, ép nhũ, cán màng bóng, cán mờ, phủ uv định vị, cắt laser, bế demi, bế thành phẩm, cấn giữa, cấn răng cưa, may chỉ, dán gáy (sách), đóng lò xo, bấm kim (sách), cán laminate, cán gân, bồi thành phẩm nhiều lớp, bo góc, đục lỗ, ...và hàng trăm sản phẩm in ấn khác. Liên hệ: 1900 966 933 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi ngay hôm nay!

 

Khách hàng nói gì về chuyêngiain.vn

Hơn 3000+ khách hàng sử dụng dịch vụ của Chuyên Gia In .vn

Khách hàng nói gì về chúng tôi

Hơn 3000+ khách hàng sử dụng dịch vụ của Chuyên Gia In .vn

Yêu cầu CHUYÊNGIAIN.vn liên hệ lại:

Chat face với chúng tôi Chat zalo với chúng tôi Chat live với chúng tôi
Gọi tư vấn miễn phí

GỌI ĐIỆN

CHỌN CÁCH LIÊN HỆ

Gọi Ngay Để Nhận Được Nhiều Ưu Đãi

TƯ VẤN

CHỌN SP - DV CẦN TƯ VẤN

ĐẶT HÀNG

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

Danh mục tin tức

DMCA.com Protection Status